Mở Đầu Hành Trình Du Ngoại Trung Hoa tại Tháp Sắt

Sau một hành trình dài trên máy bay, đoàn Tonybed đã đặt chân đến Trung Quốc. Lúc này trời đã dần về chiều, nhưng đoàn vẫn kịp ghé thăm Tháp Sắt dưới ánh nắng tà rực rỡ, biểu tượng lịch sử ấn tượng và là kỳ quan cổ biểu trưng của thành phố Khai Phong.

Đoàn du lịch Tonybed tham quan Tháp Sắt
Đoàn du lịch Tonybed tham quan Tháp Sắt

Tháp Sắt: Thiên hạ đệ nhất tháp

Tọa lạc tại Công viên Tháp Sắt ở phía đông đường Bắc Môn, tháp Sắt không chỉ là di tích văn hóa quan trọng mà còn là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Khai Phong. Được xây dựng từ thời Bắc Tống năm 1049, tháp Sắt đã trải qua vô số thăng trầm lịch sử, chứng kiến biết bao biến đổi, thương hải tang điền nhưng vẫn đứng vững qua hàng thế kỷ, được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất tháp”.

Tháp Sắt nghìn năm tuổi tại Trung Hoa
Tháp Sắt nghìn năm tuổi tại Trung Hoa

Tháp Sắt hiện cao 55,88 mét với 13 tầng hình bát giác, địa điểm này từng thuộc chùa Khai Bảo hay được gọi là “Tháp chùa Khai Bảo”. Ngoài ra, do toàn bộ thân tháp được bao phủ bởi gạch tráng men màu nâu, nhìn xa giống như màu sắt nên còn có tên gọi là tháp Sắt.

Tháp Sắt là một trong những bí ẩn lớn của lịch sử kiến trúc Trung Quốc, với những ghi chép không rõ ràng về thời gian hoàn thành. Nó là kết quả của gần 30 năm lao động và sáng tạo, dù ý kiến này chỉ là dự đoán của giáo sư Wei Qianzhi. Quá trình hoàn thiện của tháp Sắt vẫn là một câu hỏi mở cho những người am hiểu lịch sử và kiến trúc.

Thử thách với thời gian

Tháp Sắt là minh chứng sống cho sức mạnh và giá trị vượt thời gian. Xuyên suốt các triều đại Minh và Thanh, nó đã vượt qua các thảm họa lớn như vỡ đê và lũ lụt sông Hoàng Hà mà vẫn còn nguyên vẹn hình dáng.

Trong hơn 900 năm, trải qua 37 trận động đất, 18 cơn gió mạnh và 15 trận lũ lụt, tháp Sắt vẫn đứng sừng sững với thời gian và trở thành biểu tượng đặc sắc của Khai Phong cổ kính.

Tháp sắt ngàn năm tuổi thử thách cùng thời gian
Tháp sắt ngàn năm tuổi thử thách cùng thời gian

Năm 1961, Tháp Sắt được công nhận là một trong những di tích văn hóa quan trọng của quốc gia.
Hành trình của đoàn Tonybed bắt đầu với việc chiêm ngưỡng và tìm hiểu Tháp Sắt, mở ra sự mong chờ những trải nghiệm về di sản văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật độc đáo trong chuyến đi sắp tới.

Cùng Tonybed khám phá thêm các câu chuyện về những di sản tuyệt vời khác của Trung Quốc trong những ngày tới nha!

Bạn có muốn được trải nghiệm những chuyến du lịch tuyệt vời cùng Tonybed không? Hãy trở thành đại lý phân phối chăn ga gối nệm của Tonybed để có cơ hội cùng chúng tôi đi du lịch khắp nơi trên thế giới.