Khi sử dụng chăn ga gối nệm, bạn có thể thường xuyên gặp phải tình trạng bã kẹo cao su dính vào ga giường hoặc chăn – mền hay gối. Đặc biệt là khi có trẻ nhỏ hoặc vô tình để lại vết bã kẹo singum trên ga giường. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số phương pháp đơn giản và hiệu quả để lấy bã kẹo cao su mà không gây hại cho ga giường của bạn.

Với các sản phẩm làm từ chất liệu vải, việc lấy bã kẹo cao su dính vào chúng có thể khá khó khăn.

Một số cách giúp bạn loại bỏ kẹo cao su dính vào ga giường hiệu quả

Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ kẹo cao su dính vào ga giường hiệu quả
Một số phương pháp giúp bạn loại bỏ kẹo cao su dính vào ga giường hiệu quả

Sử dụng dầu thực vật

Nguyên nhân làm cho kẹo singum dính vào ga giường thường xuất phát từ trẻ em hoặc tình cờ. Để loại bỏ bã kẹo singum này mà không gây hại cho vải, bạn có thể sử dụng một chút dầu thực vật. Thoa dầu lên vết bã kẹo singum và để trong khoảng 5 phút. Dầu sẽ giúp làm mềm bã kẹo, sau đó bạn có thể dễ dàng lấy ra và lau sạch vết dầu thực vật.

Sử dụng bơ lạc

Tương tự như dầu thực vật, bạn cũng có thể sử dụng một chút bơ lạc. Thoa bơ trực tiếp lên vết bã kẹo cao su và chà nhẹ cho đến khi bã kẹo cao su dính vào ga giường bị bong ra. Sau đó, bạn cần giặt sạch chăn ga gối nệm để loại bỏ bã kẹo cao su và bơ lạc.

Cách giặt nệm tại nhà hiệu quả và dễ dàng

Sử dụng bàn ủi hoặc máy sấy

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng nhiệt độ cao từ bàn ủi hoặc máy sấy để tách bã kẹo cao su ra khỏi vỏ chăn ga gối nệm. Để làm điều này, bạn cần đặt một tờ giấy kích thước lớn hơn vùng bã kẹo cao su dính. Sau đó, lật ngược lớp chăn ga và sử dụng nhiệt độ cao từ bàn ủi hoặc máy sấy lên vùng bã kẹo. Bã kẹo cao su sẽ chảy và dính vào tờ giấy.

Sử dụng xăng hoặc cồn

Đổ một ít xăng hoặc cồn lên vết bã kẹo cao su dính trên chăn ga gối nệm và chà nhẹ. Hai chất này có thể gây ra mùi khá khó chịu, vì vậy sau khi lấy bã kẹo ra, bạn nên giặt sạch ga giường để loại bỏ mùi hôi này.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng xăng hoặc cồn trên vỏ nệm bằng bông ép.

Hy vọng rằng những phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ bã kẹo cao su một cách hiệu quả và duy trì chất lượng của chăn ga gối nệm của bạn.

Tẩy vết máu trên ga giường: 6 bước và 15 cách hiệu quả khó tin!