Phong thủy là một khái niệm phổ biến trong văn hóa Đông Á. Vì vậy, nhiều người tin rằng năng lượng và khí trời đóng vai trò quan trọng đối với tâm trạng và trạng thái tinh thần của chúng ta. Hơn nữa, phong thủy cũng có tầm quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống thoải mái và thúc đẩy sự phát triển tốt cho gia chủ.

Một không gian được bài trí hợp lý, sử dụng màu sắc, vật liệu và đồ trang trí phù hợp có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ tạo sự thoải mái và yên bình cho họ. Bài viết này Tonybed sẽ trình bày về quy luật tương sinh, tương khắc, đặc điểm, tính cách cũng như vận dụng thuật phong thủy người mệnh kim trong trang trí và thiết kế kiến trúc nội thất trong nhà.

1- Quy luật tương sinh tương khắc

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-phong-thuy

 

Trong phong thủy yếu tố đầu tiên được xét đến là tương sinh tương khắc, nó sẽ giúp bạn xác định các yếu tố tương hỗ và xung đột trong bản mệnh của mình. Chuyên gia phong thủy sẽ giải thích sâu hơn về quy luật này và tầm quan trọng của nó trong tạo ra một môi trường hài hòa và cân bằng.

1.a- Quy luật tương sinh

Một số yếu tố phong thủy có khả năng tương sinh và tăng cường nhau. Ví dụ, nước và gỗ được coi là tương sinh trong phong thủy. Nước tượng trưng cho sự tươi mát, sự thông thoáng và luồng chảy của năng lượng, trong khi gỗ đại diện cho sự phát triển, sự ổn định và sự tạo dựng. Đặt các yếu tố này cạnh nhau trong không gian sống sẽ tạo ra một tương hỗ mạnh mẽ, giúp kích hoạt và thúc đẩy sự phát triển và thành công.

2.b- Quy luật tương khắc

Tuy nhiên, một số yếu tố có khả năng xung đột và suy yếu lẫn nhau. Ví dụ, lửa và nước được coi là tương khắc trong phong thủy. Lửa đại diện cho sự nhiệt tình, sự nhiệt huyết và sự sáng tạo, trong khi nước biểu trưng cho sự yên bình, sự ổn định và sự cân bằng. Đặt chúng gần nhau có thể gây ra xung đột và mất cân bằng trong không gian sống.

Vì vậy, khi bạn hiểu và áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy sẽ giúp bạn cân bằng để lựa chọn các yếu tố phù hợp với mình. Khi bạn cân nhắc thiết kế và bài trí, hãy đảm bảo rằng các yếu tố như đất, gỗ, kim loại và nước được sắp xếp một cách hợp lý và tạo ra một sự cân bằng tổng thể. Điều này sẽ tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt, khích lệ sự phát triển, sự hài hòa và tài lộc trong cuộc sống của bạn.

2- Đặc điểm và tính cách của người mệnh Kim

tinh cach nguoi menh kim

Mệnh Kim thường được mô tả là một mệnh mang đến sự giàu có, phú quý và sự tăng trưởng. Người mang mệnh kim thường được cho là có tinh thần lạc quan, quyết đoán và quý trọng giá trị vật chất. Họ có xu hướng tự tin, có khả năng lãnh đạo và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Mệnh Kim cũng có tính chất độc lập và cương quyết. Những người mang mệnh này thường có ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao trong việc đạt được mục tiêu của mình. Họ không dễ dàng chịu ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài và thường có khả năng vượt qua khó khăn và thách thức.

Tính cách của mệnh Kim còn bao gồm sự sáng tạo và sự kiên nhẫn. Người mang mệnh Kim thường có trí tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo trong công việc và cuộc sống. Họ có thể đối mặt với những công việc phức tạp và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao mà không bị mất động lực.

Mệnh Kim cũng có sự liên kết mạnh mẽ với sự thanh lịch và sự cao quý. Người mang mệnh Kim thường có gu thẩm mỹ tinh tế và sở thích với những đồ vật sang trọng, đẳng cấp. Họ có khả năng nhận biết được những giá trị và đẹp trong cuộc sống.

3- Nguyên tắc phong thủy người mệnh Kim

nguyen tac phong thuy menh kim

  1. Đầu tiên, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của người mệnh Kim. Vì Thổ sinh Kim nên sử dụng màu như vàng, màu nâu đất, trắng và màu ánh kim là những màu tương sinh và màu bản mệnh tạo nên nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, người mệnh Kim tránh sử dụng đỏ, hồng, tím, đen, xanh dương và xanh lá vì chúng tương khắc với mệnh, nên có thể gây cản trở cho năng lượng và ảnh hưởng đến tài lộc và thành công của bạn. Và màu sắc này có thể được sử dụng vào trang trí nhà cửa, nội thất và các vật phẩm trang trí
  2. Ngoài ra, chất liệu theo bản mệnh cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Những vật dụng có chất liệu bằng đất hoặc sử dụng kim loại quý như vàng và bạc để thu hút năng lượng tài lộc và tạo cân bằng trong không gian sống của bạn. Chúng tạo ra một trạng thái sự giàu có và phong cách sang trọng.

4- Áp dụng phong thủy trong nội thất cho người mệnh Kim

4.a- Phòng khách

bo-tri-phong-thuy-phong-khach-menh-kim

Như bạn đã biết, phòng khách là bộ mắt của ngôi nhà và là nơi tạo ra một ấn tượng đầu tiên cho không gian sống, và khi đó phong thủy được áp dụng để thu hút năng lượng tích cực và tài lộc cho gia chủ

– Về màu sắc: Người mệnh kim nên sử dụng màu vàng, nâu và trắng, ánh kim, xám làm màu chủ đạo trong phòng khách. Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, sự phong cách và tinh tế, trong khi màu trắng tạo ra một không gian sáng và rộng lớn. Tránh sử dụng các màu sắc tương khắc như hồng, đỏ, tím, xanh lá, đen và xám tối, vì chúng có thể làm giảm năng lượng và hạn chế sự phát triển tài lộc.

– Bố trí nội thất: Hãy đảm bảo không gian trong phòng khách được sắp xếp một cách hợp lý và thoáng đạt. Tránh tình trạng quá tải đồ đạc và tạo ra không gian trống rộng để năng lượng có thể lưu thông một cách tự nhiên. Đặt ghế và bàn tròn hoặc có góc cạnh tròn để tạo ra sự mềm mại và thu hút năng lượng tích cực. Bạn nên sử dụng đồ kim loại và hạn chế sừ dụng các vật liên quan đến lửa, nước và mộc

– Ánh sáng: Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt trong phòng khách của bạn. Mở cửa sổ và rèm cửa để cho ánh sáng mặt trời tự nhiên tỏa vào. Đồng thời, sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách hợp lý để tạo ra sự sáng rõ và tăng cường năng lượng trong không gian.

– Trang trí phù hợp: Chọn các vật trang trí phù hợp với bản mệnh cũng là một cách thu hút tài lộc nhưng đảm bảo cân bằng và hài hòa. Sử dụng hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật có chủ đề tài lộc là hai con vật gà và khỉ thể hiện thành công và sự giàu có để thúc đẩy năng lượng tích cực. Một điều nữa, người mệnh Kim cần sự rõ ràng và logic để đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp, do đó không nên trang trí bằng tranh ảnh trừu tượng.

4.b- Phòng ngủ

bo tri noi that phong ngu nguoi menh kim

Tương tự như phòng khách phòng ngủ cũng áp dụng giống vậy. Và trong phòng ngủ có thêm giường nệm và chăn ga gối là đồ vật chính tạo nên sự ảnh hưởng lớn cho gia chủ. Người mệnh Kim nên chọn bộ chăn ga gối nệm hợp với mệnh như màu nâu đất, màu vàng, màu trắng ánh kim hoặc trắng xám để tạo sự tương sinh sẽ rất tốt về sức khỏe và đường hôn nhân. Ngoài ra, những đồ vật trang trí trong phòng ngủ nên sử dụng đồ kim loại cùng bản mệnh với gia chủ

Thêm nữa, với tính kỷ luật cao của người mệnh Kim, phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp là mang xu hướng hiện đại, tối giản và gọn gàng. Một phòng ngủ đơn giản, tinh tế và sang trọng, với ít chi tiết, sẽ tạo cảm giác gọn gàng và ngăn nắp, từ đó nâng cao chất lượng giấc ngủ của người mệnh Kim.

Xem thêm: https://tonybed.vn/cach-dat-giuong-ngu-theo-phong-thuy/

4.c- Phòng bếp

bo tri phong thuy phong bep nguoi menh kim

Ngoài áp dụng màu sắc như trên cho người mệnh Kim, phòng bếp cần thêm những yếu tố sau đây để hoàn thiện phong thủy cho chính căn nhà của gia chủ.

  • Chọn dụng cụ bếp bằng kim loại hoặc thủy tinh
  • Sắp xếp bếp sao cho có đủ không gian di chuyển và làm việc. Đặt bếp sao cho không chạm vào cửa phòng chính để tránh xung đột năng lượng.
  • Sử dụng đèn sáng để tăng cường ánh sáng trong phòng bếp. Ánh sáng tự nhiên là lý tưởng, vì vậy hãy mở cửa sổ hoặc cửa kính để cho ánh sáng tự nhiên đi vào.
  • Tránh đặt bếp ngay dưới cửa sổ hoặc chân cửa, vì năng lượng dương của Mặt Trời có thể tạo ra áp lực không tốt cho người mệnh Kim.
  • Hạn chế sử dụng màu đen hoặc màu tối trong phòng bếp. Màu đen tượng trưng cho năng lượng cứng nhắc và có thể gây khó khăn trong việc thư giãn và tạo sự thoải mái trong không gian.
  • Bố trí và lưu trữ đồ dùng bếp một cách gọn gàng và hợp lý. Tránh để các đồ dùng tràn lan và lộn xộn, vì nó có thể gây cản trở và ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của người mệnh Kim.
  • Thường xuyên làm sạch và bảo dưỡng phòng bếp để giữ cho năng lượng trong không gian luôn thoáng đãng và tích cực.