Tư vấn bí quyết chọn ga trải giường hợp phong thủy cho phòng ngủ đầy sức sống

Ga trải giường hợp phong thủy quyết định tới giấc ngủ của bạn có ngon hay không, vì sự êm ái và dịu mát cho da mà nó mang lại. Trong cuộc sống thì mọi người đều có tính cách riêng, màu sắc yêu thích riêng nên khi chọn các vật dụng hằng ngày ai cũng luôn quan tâm đến màu sắc thì việc chọn màu cho chăn ga gối nệm hợp với bản mệnh cũng vô cùng quan trọng cho nội thất phòng ngủ. Trong đó bí quyết chọn màu làm sao cho thật bắt mắt sử dụng lâu dài không bị cũ và đẹp theo thời gian cũng như xu thế mới hiện đại.

drap-trai-giuong-tencel-bong-theo-phong-thuy

Trong thuật ngủ hành âm dương thì chia ra làm 2 màu chủ đạo trắng và đen. Màu đen dạng hấp thụ nghiêng về gam màu ấm và màu trắng thì nghiêng về gam màu lạnh. Trong đó theo ngũ hành thì Kim nghiêng về màu vàng -> kim loại, Mộc thì nghiêng về  cây cỏ -> màu xanh , thủy thuộc nước, Hỏa thuộc lửa, thổ thì thuộc về đất tùy vào mỗi yếu tố có màu sắc riêng của nó.

Để có thể hiểu rõ thêm về màu sắc theo ngũ hành thì ta xem theo mô hình trên. Tương sinh với người mạng kim thì Kim thuộc vàng. Màu của mạng kim (vàng) tốt nhất nên chọn màu theo phong thủy từ sắc cam cho đến sắc xanh dương, tương khắc thì mạng kim không nên chọn nhưng gam màu đỏ thuộc hỏa và màu xanh lá cây thuộc mộc. Với sơ đồ này thì việc chọn màu sắc cho phòng ngủ khi mua chăn ga gối đệm quá dễ dàng phải không nào.

Sau đây chứng ta sẽ đi sâu thêm về các loại mênh phong thủy giúp sự chọn lựa sao cho có phần sinh động hơn cho phòng ngủ với nội thất hợp phong thủy tốt nhất.

Chọn chăn ga gối nệm hợp mệnh được áp dụng trong kiến trúc nội thất

1. Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh quyền uy và sự cứng rắn. Theo phong thủy thì đa số các linh vật điêu khắc màu vàng và trắng  là như thế. Người mệnh Kim có tính cách cương quyết và uyển chuyển trong mọi tình huống. Họ dốc lòng theo đuổi đam mê của mình. Có khả năng lãnh đạo và quyết đoán luôn tự tin vào khả năng, người mệnh kim luôn suy tính sao cho thành quả đạt được tốt nhất, có tính cẩn trọng cao, ít liều lĩnh thì đây cũng là yêu tố ưu điểm và cũng là khuyết điểm tạo nên sự thành công của họ. Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).

drap-trai-giuong-tencel-bong-theo-phong-thuy-2

2. Mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen (màu xanh biển sẫm) và có thể kết hợp với gam màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Tránh những màu sắc kiêng kỵ nghiêng về màu nóng, đỏ, nâu vàng… Mạng thuy như như cơn mưa trôi dạt khắp nơi, nên người mạng thủy thường đi nơi phương xa lập nghiệp sẽ dễ thành công trong cuộc sống. Mệnh Thủy giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Mệnh Thủy hợp với màu trắng, bạc, xanh dương.

drap-trai-giuong-tencel-bong-theo-phong-thuy-5

 

3.  Người mệnh Mộc khi xây dựng nhà màu xanh lá, ngoài ra kết hợp gam màu đen, xanh ngọc, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Mệnh Mộc là biểu tượng mùa xuân trăm hoa đưa nở, cây cối được phát triển ra hoa kết nụ nhiều nhất vào mùa này. Gia chủ với mệnh này tránh những gam màu vàng thuộc kim và mà nâu cam thuộc thổ sẽ ảnh hưởng không tốt. Tính cách của người mệnh Mộc luôn có tinh thần vị tha, nhân ái và vô cùng năng động trong cuộc sống. Là người tạo ra nhiều ý tưởng táo bạo. Người mệnh Mộc hợp với màu: đen, xanh lá, xám, xanh biển thẫm.

 

4. Chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng gam màu cho chăn ga gối nệm màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra có thể sử dụng thêm màu xanh lá (Thanh mộc sinh Hỏa). và tránh sử dùng màu kim(vàng) và thủy(xanh dương). Mệnh Hỏa là biểu tượng mùa hè oi bức, nóng . Nguồi mệnh hỏa luôn mạng lại hơi ấm , tính đoàn kết và tạo ra niềm vui tươi hạnh phúc, hoặc bùng nổ và sự bạo tàn do mệnh này mạng lại. Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động, khôi hài và đam mê, tự tin và khá may mắn trong cuộc sống. Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím.

5. Chủ nhà mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ (Hồng hỏa sinh Thổ). Gia chủ nên kiêng kỵ màu xanh lá (Thanh mộc khắc Thổ) và màu xanh dương. Mệnh Thổ luôn là nơi tạo ra cuộc sống, nuôi dưỡng và phát triển. Tính cách người với tính mệnh hành có tính tốt hay hỗ trợ và là người bạn trung thành do tính sẵn có là kiên nhẫn và vững vàng,tính nhẫn nại cao và có thể đáng nhờ cậy. Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu.

Trên là các phương pháp chọn ga trải giường theo mệnh ngủ hành mà Tonybed muốn chia sẽ đến các bạn. Nếu bạn là người không tin vào thuật ngủ hành âm dương mà chỉ tin vào khoa học và ưa chuộng các sản phẩm phù hợp với yêu cầu và túi tiền của mình thì bạn có thể xem các sản phẩm nệm cao cấp khác của chúng tôi.

Xem thêm: