1. Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, tông sáng

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi cảm xúc của con người về không gian nội thất. Đó là lý do mà màu tông màu nhạt, nhẹ nhàng lại được ưu ái sử dụng trong thiết kế không gian nhỏ và chật. Chúng mang đến cảm giác rộng rãi đa chiều, giúp không gian dường như được mở rộng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Vì vậy khi phòng ngủ bị hạn chế về diện tích, chúng ta nên dùng màu sắc kết hợp với nội thất và cách bố trí thông minh sẽ đem đến cảm giác rộng rãi hơn thực tế.

Màu sắc nhẹ nhàng mang đến không gian rộng rãi cho phòng ngủ. (Hình minh họa)

2. Sử dụng đồ nội thất thiết kế đơn giản và đa năng

Đồ nội thất đa năng giúp tận dụng không gian trong phòng ngủ nhỏ một cách tối ưu vì nhiều chức năng khác nhau được tích hợp trong một sản phẩm, chẳng hạn giường ngủ có thể kết hợp với tủ, kệ sách hoặc bàn làm việc tạo thành nội thất thông minh. Bên cạnh sự tiện nghi, đồ nội thất đa năng còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng đẹp, độc và lạ giúp tăng vẻ đẹp cho không gian căn phòng. Do đó, một chiếc giường tích hợp cả ngăn đựng quần áo và kệ sách là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ sở hữu diện tích hạn chế.

Giường tích hợp nhiều chức năng tiết kiệm không gian cho phòng ngủ.
Giường tích hợp nhiều chức năng tiết kiệm không gian cho phòng ngủ. (hình minh họa)

Bạn chọn giường phù hợp với kích thước của chiếc nệm đang có trên thị trường để tạo ra không gian ngủ thoái mái. Trường hợp bạn vẫn thích thiết kế giường đó, nhưng không chọn được chiếc nệm phù hợp với kích thước ? Đừng lo lắng, bên công ty nệm cao cấp Tonybed có thiết kế riêng theo yêu cầu của chúng ta.

Lưu ý : bạn nên nêu rõ nhu cầu sử dụng cho chăm sóc viên biết, bởi mỗi sản phẩm nệm của Tonybed có 1 hoặc nhiều tính năng riêng như : làm mát, kháng khuẩn, nâng đỡ cột sống, …. còn có sản phẩm bảo vệ môi trường đang được mọi người quan tâm nhiều là sản phẩm nệm dầu cọ

3. Tận dụng góc tường

Góc phòng ngủ là vị trí thường bị bỏ quên nhưng có nhiều công năng bất ngờ, bạn có thể sáng tạo một chiếc kệ đa năng, một tủ đồ đa năng, một chiếc giá sách cũng là một ý tưởng hay . Bên cạnh đó cũng có thể tận dụng góc tường với móc treo đồ, giá treo quần áo,… tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu của gia đình.

Tận dụng góc tường tạo kệ đựng đồ tiết kiệm không gian cho phòng ngủ.

4. Sử dụng không gian dưới gầm giường làm nơi lưu trữ

Gầm giường là chỗ dễ tận dụng làm không gian lưu trữ, lúc này bạn có thể thiết kế giường có hộc tủ để lưu trữ đồ đạc để có thể tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

Giường kèm hộc tủ dưới giường để tối ưu hóa diện tích.

5. Tối ưu chiều cao của không gian căn nhà

Nếu căn phòng của bạn bị hạn chế về bề rộng nhưng sở hữu chiều cao lý tưởng thì đừng quên tận dụng khoảng không này. Việc lưu trữ trên cao giúp không gian bên dưới trở nên rộng rãi, thoáng đãng và dễ sắp xếp nội thất hơn.

Ngoài ra bạn có thể chọn giường tầng để tối ưu hóa không gian, tăng diện tích sử dụng mà vẫn tạo sự rộng rãi thoải mái cho căn phòng nhỏ.

Giường tầng tối ưu hóa không gian phòng ngủ nhỏ.

Xem thêm: