Tết đến xuân về, là thời điểm mọi người mong chờ để đoàn viên, sum vầy bên gia đình. Đây cũng là thời điểm để mọi người chuẩn bị cho một năm mới với nhiều khởi đầu mới.

Trong những ngày Tết, có rất nhiều truyền thống được gìn giữ và phát huy, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam như cùng nhau dọn dẹp trang hoàng nhà cửa, xông đất, đi chúc Tết, đi Lễ chùa… Những truyền thống này góp phần tạo nên không khí ấm áp, vui tươi cho ngày Tết.

Theo quan niệm, việc trang trí nhà cửa trong dịp Tết có thể giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một số gợi ý trang trí nhà cửa để đón tài vận năm mới, nhất là trong phòng ngủ.

Trang trí nhà cửa trong dịp Tết giúp mang lại may mắn, tài lộc
Trang trí nhà cửa trong dịp Tết giúp mang lại may mắn, tài lộc

Sử dụng các màu sắc tươi sáng, bắt mắt trong nội thất

Sử dụng các đồ trang trí nội thất có màu sắc tươi sáng
Sử dụng các đồ trang trí nội thất có màu sắc tươi sáng
  • Các màu sắc tươi sáng, bắt mắt như đỏ, vàng, cam,… tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Vì vậy, bạn nên sử dụng các màu sắc này để trang trí nhà cửa trong dịp Tết.
  • Đối với phòng ngủ, bạn có thể sử dụng chăn ga gối nệm có màu sắc tươi sáng, bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm các vật dụng trang trí như tranh ảnh, hoa tươi,… có màu sắc tương tự.

Xem thêm: Bộ chăn ga gối nệm Tết 2024 – Ngủ trên sự đẹp đẽ và tinh tế

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp

Sắp xếp các đồ vật trong nhà gọn gàng ngăn nắp
Sắp xếp các đồ vật trong nhà gọn gàng ngăn nắp

Sự bừa bộn, lộn xộn trong nhà sẽ cản trở luồng khí tốt lưu thông, gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vì vậy, bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp trong dịp Tết.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên tăng sinh khí rướt tài lộc
Sử dụng ánh sáng tự nhiên tăng sinh khí rướt tài lộc

Ánh sáng tự nhiên tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, bạn nên mở cửa sổ vào ban ngày để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa có màu sắc sáng để giúp cho căn phòng thêm dương khí.

Chọn vật dụng phòng ngủ phù hợp để ngủ ngon trong dịp Tết

Chọn phụ kiện phòng ngủ phù hợp
Chọn phụ kiện phòng ngủ phù hợp

Sau một năm làm việc vất vả, Tết là thời điểm để mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy chọn những bộ chăn ga gối nệm phù hợp. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái, vui vẻ, sẵn sàng đón chào năm mới.

Hãy chọn cho mình một chiếc nệm êm ái, nâng đỡ cơ thể hiệu quả để có một giấc ngủ ngon. Chăn ga gối nệm Tonybed là một lựa chọn lý tưởng, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ngủ.

Trên đây là một số gợi ý trang trí nhà cửa để đón tài vận năm mới, nhất là phòng ngủ. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn có một năm mới an khang, thịnh vượng.

Xem thêm: Trang trí Tết: 8 ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của bạn xuân 2024