Ngày của Cha là một dịp đặc biệt để tôn vinh những công ơn và sự hy sinh lớn lao của cha dành cho gia đình. Tuy nhiên, việc tìm một món quà, hoặc tổ chức hoạt động thú vị và đặc biệt cho ngày này không phải dễ dàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng để mang lại niềm vui cho cha, dưới đây là một số cách mà Tonybed chia sẻ để cha bạn trở thành người đặc biệt và hạnh phúc nhất.

Ăn một bữa thật ngon

Nấu ăn cho cha
Nấu ăn cho cha

Bạn có thể thổi bừng một ngày hạnh phúc của cha chỉ với một bữa ngon. Đó là niềm vui khi ăn ở nhà hàng yêu thích của cha mà phải đặt rất lâu mới có bàn. Đó cũng có thể là sự bất ngờ khi con tự tay nấu món canh chua, nhưng lại có vị ngọt theo khẩu vị cha ưa thích. Đôi khi, khiến cha cảm thấy hạnh phúc đơn dễ dàng hơn những gì bạn nghĩ.

Chia sẻ những ký ức tươi đẹp

Chia sẽ khoảnh khắc vui vẻ cùng cha
Chia sẽ khoảnh khắc vui vẻ cùng cha

Hãy hỏi cha về những ký ức đẹp đẽ trong cuộc đời. Sau đó, mỉm cười và nghe cha kể về những điều ngọt ngào mà ông luôn giữ trong tâm trí. Đó có thể là kỷ niệm thời thơ ấu cơ cực, những lúc cùng mẹ hẹn hò, cũng có thể là cảm xúc vỡ òa khi lần đầu bế con trên tay. Gợi lên những ký ức tươi đẹp và chia sẻ nó cùng cha là cách thật đơn giản và ấm áp để khiến ông hạnh phúc cả ngày.

Cùng cha đi đến vùng đất mới

Cùng cha đi du lịch
Cùng cha đi du lịch

Có một người từng chia sẻ tâm sự của mình trên mạng xã hội. Bình luận của anh ấy nhận được hàng ngàn lượt thích, thả tim và bình luận.

Anh nói rằng trước đây bản thân thường thấy khó chịu vì cha của mình. Cha của anh rất nghiêm khắc, lại hay có những suy nghĩ cổ hủ mặc cho xã hội đang thay đổi không ngừng.

Nhưng sau này anh mới hiểu, đó là vì cha đã vươn đôi vai để cõng anh vượt qua bức tường của nghèo khổ. Để anh có cơ hội được nhìn ra thế giới rộng lớn, được tiếp nhận nguồn tri thức mới, được trở thành một người giỏi giang.

Và khi kinh tế đã khá lên, anh thường dẫn cha đi thăm thú nhiều nơi. Cha không nói, nhưng ông luôn chăm chú dùng điện thoại quay mọi cảnh vật mình thấy, gật gù ưng ý khi ăn một món ngon, và ngạc nhiên trước những nền văn hóa xa lạ.

Anh nhận ra rằng, cha vốn dĩ cũng là một người dịu dàng, người sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ của cuộc sống. Chỉ là trước đây ông không có cơ hội mà thôi, ông đã nhường nó cho con trai của mình.

Cha không nói, nhưng anh biết rằng ông luôn hạnh phúc mỗi khi cùng anh đi du lịch, mỗi khi được đặt chân đến những vùng đất mới. Và anh tin là có rất nhiều người cha cũng giống như vậy.

Khiến cha mỉm cười trước những quan tâm tinh tế

Cách lam cho cha thành người hạnh phúc nhất thế giới
Cha mỉm cười thật hạnh phúc

Trong ngày của cha, chúng ta thường hay tìm kiếm những món quà thật mới mẻ và độc đáo để dành tặng đấng sinh thành.

Cha sẽ rất vui nếu nhận được chiếc áo đắt tiền. Nhưng cha sẽ càng vui sướng hơn nếu được tặng chiếc túi nhỏ ông định mua để mang đi chơi với bạn, dù ông không nói ra.

Một hành động nhỏ hơn vạn lời nói. Thật ra, hạnh phúc với cha đơn giản chỉ là được tặng một chiếc gối công thái học Memory Foam với gel làm mát, chỉ vì có lần ông đã than thở vì bị đau cổ và khó chịu, nóng bức khi ngủ.

Làm cha mỉm cười thật đơn giản, phải không nào?

Theo tuổi càng cao, cha càng dễ gặp nhiều vấn đề về xương khớp, khiến việc ngủ nghỉ hay ngồi xem ti vi cũng trở nên khó khăn hơn vì những cơn đau. Hãy tìm cho cha chiếc máy mát xa, chiếc gối mềm mại hoặc chiếc nệm êm ái, giúp cha cảm thấy dễ chịu, vui khỏe và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Cùng xem qua các sản phẩm chăn ga gối nệm cao cấp tại Tonybed để dành điều ý nghĩa trong ngày của cha nhé!

Xem thêm: