Sự hiện diện của phái nữ đã khiến thế giới này trở nên tươi đẹp hơn bao giờ hết. Ngày Quốc tế Phụ nữ sắp đến rồi, đây là dịp thể hiện sự trân trọng đến những người phụ nữ quanh bạn. Đó có thể là mẹ, cô dì, chị em gái, người yêu, đồng nghiệp hay cô giáo. Họ là người đã mang đến những điều ý nghĩa và đặc biệt cho cuộc sống của bạn. Ngoài việc tặng quà, có thể bạn vẫn chưa biết chúc mừng ngày 8/3 năm nay thế nào cho thật mới mẻ và ý nghĩa.

Dưới đây là những ý tưởng thú vị để chúc mừng ngày 8/3 bạn nên thử !

Nguồn gốc lịch sử ngày 8/3

nguồn gốc ngày 8/3

Cuối thế kỷ 19, ngành công nghiệp kỹ nghệ đang lên ngôi. Trong bối cảnh này, nhiều phụ nữ và trẻ em được tuyển dụng vào làm việc. Dù vậy, chế độ lao động thời ấy rất khắc nghiệt với mức lương rẻ rúng. Do vậy, cuộc sống của phụ nữ thời đó vô cùng khốn đốn.

Trước tình hình này, ngày 8/3/1899, những nữ công nhân ngành dệt may tại New York và Chicago đã biểu tình đòi tăng lương và giảm giờ làm. Cuộc biểu tình bị đàn áp ngay sau đó. Dù vậy, điều này không làm yếu đi tinh thần đấu tranh của phái nữ lúc bấy giờ. Thậm chí còn thổi bùng nó mạnh mẽ hơn.

Năm 1908, 15.000 người phụ nữ đã tham gia biểu tình tại New York để đòi lợi ích bình đẳng trong lao động và quyền được bầu cử.

Nhờ những đấu tranh không ngừng nghỉ, ngày 28/2/1909, ngày Quốc tế phụ nữ được tổ chức lần đầu tại Mỹ.

Vào năm 1910, hội nghị Phụ nữ Lao động Quốc tế lần thứ hai được tổ chức tại Copenhagen. Hơn 100 phụ nữ đến từ 17 quốc gia đã cùng thông qua đề xuất về ngày Quốc tế Phụ nữ. Theo đó, các quốc gia chọn ngày 8/3. Đây là ngày để vinh danh những đóng góp và cống hiến của phụ nữ. Đồng thời, còn đánh dấu sự đấu tranh bền bỉ của họ để giành lấy quyền lợi thích đáng.

Những điều về ngày 8/3 có thể bạn chưa biết

Màu sắc biểu tượng

Tím được chọn là màu sắc đại diện cho ngày quốc tế phụ nữ. Đây là màu tượng trưng cho sức mạnh, ý chí mạnh mẽ và sự công bằng.

Website

Vào năm 2001, website www.internationalwomensday.com đã ra đời. Mục đích chính của trang web này là cung cấp những thông tin chính xác nhất về ngày 8/3. Ngoài ra, các sự kiện, chiến dịch liên quan đến ngày Quốc tế Phụ nữ cũng được chia sẻ tại đây.

Hashtag ngày Quốc tế Phụ nữ 2023

Chủ đề cho ngày Quốc tế phụ nữ năm nay là #EmbraceEquity (Tạm dịch: Ôm lấy sự công bằng). Khác với bình đẳng, công bằng là khi ta hiểu rằng mỗi người có thế mạnh và điểm yếu riêng. Chúng ta cần nhận được những cơ hội và quyền lợi khác nhau để cùng nhau đạt được kết quả theo cách bình đẳng nhất.

Những ý tưởng tuyệt vời để chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Tạo gif/video chúc mừng

Video chứa hình ảnh, lời chúc hay những dòng nhắn ấm áp sẽ khiến người nhận vô cùng xúc động. Một món quà 8/3 thú vị và đầy ý nghĩa. Hình ảnh có khả năng gây ấn tượng mạnh, đặc biệt với phái nữ. Nhất là khi nó gợi nhớ những kỷ niệm và khoảnh khắc hạnh phúc họ đã trải qua. Không chỉ tạo niềm vui bất ngờ, nội dung trau chuốt còn cho thấy bạn thật sự thấu hiểu, quan tâm và trân trọng họ.

Đảm nhiệm công việc trong gia đình

Trong ngày đặc biệt dành cho phái nữ, bạn có thể thay mẹ, bạn đời hay người yêu của mình làm những công việc thường ngày họ vẫn làm. Tùy vào phân chia công việc trong gia đình bạn. Đó có thể là hút bụi, tắm cho thú cưng, phơi quần áo, hay ru con ngủ. Một chút công sức bỏ ra nhưng mang đến giá trị rất to lớn. Không chỉ vậy, thông qua việc này, bạn sẽ càng thấu hiểu nỗi vất vả của người phụ nữ bên cạnh mình và thêm yêu thương, trân trọng họ hơn.

Sử dụng câu nói truyền cảm hứng

Bên cạnh lời chúc cho ngày 8/3, hãy gửi đến những người phụ nữ bạn quý mến những câu nói (quote) có tác động mạnh mẽ. Các câu danh ngôn từ người nổi tiếng, người đã gặt hái được thành tựu nhất định sẽ giúp củng cố lòng tự tin, khơi dậy sự mạnh mẽ và tinh thần lạc quan cho người đọc.

Hãy chọn một câu nói bạn tâm đắc nhất, ghi lên thiệp, bưu thiếp, hoặc tin nhắn. Có thể người nhận đang gặp phải vấn đề nào đó trong cuộc sống. Lúc này, những câu nói trên sẽ trở thành lời động viên giúp họ vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.

Một số câu nói hay về phụ nữ giúp truyền cảm hứng bạn có thể tham khảo:

  • “Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng sẽ không sợ thất bại. Thất bại là bước đệm cho sự vĩ đại”. – Oprah Winfrey
  • “Phụ nữ giống như một túi trà, bạn không bao giờ biết cô ấy mạnh mẽ tới mức nào cho đến khi bạn đặt cô ấy vào nước nóng”. – Eleanor Roosevelt
  • “Hãy trở thành nữ anh hùng của cuộc đời bạn, đừng là nạn nhân”. – Nora Ephron
  • “Một người phụ nữ trông như thế nào không phải là vấn đề, chỉ cần cô ấy tự tin, cô ấy sẽ luôn gợi cảm bất chấp tuổi tác.” – Paris Hilton

Một bữa ăn tự nấu

Ý tưởng tuyệt vời khác để chúc mừng 8/3 là dành tặng người phụ nữ yêu thương một bữa ăn do chính bạn chuẩn bị. Đừng lo nếu bạn khá “xịt” chuyện nấu nướng, chỉ cần được tạo nên từ tình yêu thương, kể cả những món ăn đơn giản cũng trở nên mỹ vị không tưởng.

Dành điều ý nghĩa cho nhiều người phụ nữ khác

Có rất nhiều người phụ nữ đang sống, đấu tranh và cống hiến hết mình mỗi ngày, dù cuộc sống có khắc nghiệt ra sao. Họ xứng đáng được trân trọng, thấu hiểu và tương trợ, kể cả khi đó là người mà ta không quen biết.

Nhân dịp này, hãy dành những hành động ấm áp như một lời chia sẻ, một món quà 8/3 ý nghĩa cho nhiều người phụ nữ trên khắp Việt Nam, và cả thế giới.

Quyên góp cho các quỹ sức khỏe

Các quỹ phụ nữ tại Việt Nam: Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (CWED)

Tham gia chiến dịch

Đừng xem nhẹ sức mạnh của lời động viên. Nó có thể thổi bừng niềm tin và hy vọng trong lòng người khác. Bạn có thể tham gia các chiến dịch tích cực và nhân văn trên mạng xã hội. Một cách hay để thể hiện sự ủng hộ và đồng tình của bạn đến thật nhiều người.

Bạn có thể cùng tham gia các chiến dịch để lan tỏa đến những người phụ nữ xung quanh rằng, họ xứng đáng nhận được những lợi ích công bằng, và những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Một ví dụ về các chiến dịch ý nghĩa cho ngày Quốc tế Phụ nữ, như đã đề cập ở trên, #EmbraceEquity. Chụp một bức hình theo chủ đề, gửi nó đến bà, mẹ, chị, em gái, người yêu hay bạn đời. Hoặc chia sẻ nó trên mạng để tiếp cận nhiều người hơn. Bạn có thể ghi chú rõ ý nghĩa của chiến dịch. Qua đó, người nhận sẽ hiểu rằng với bạn, họ tuyệt vời đến như thế nào.

chúc mừng ngày 8/3

Bạn có thể tham gia các chiến dịch như một cách ý nghĩa để chúc mừng ngày 8/3

Một cách đáng yêu để bày tỏ tấm lòng trong ngày 8/3 phải không nào?

Trên đây là các ý tưởng bạn có thể tham khảo để chúc mừng ngày 8/3 theo cách thật mới mẻ và ý nghĩa. Tonybed chúc bạn có được những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong ngày này bên những người thương yêu!

Bạn đang tìm một món quà đặc biệt cho người phụ nữ bạn yêu thương? Hãy xem qua các sản drapgối hay nệm cao cấp của Tonybed. Không gì hơn một ngày 8/3 ngập trong niềm vui, và đưa những khoảnh khắc ấy vào giấc ngủ ngon êm ái, vào những giấc mơ đẹp.

Xem thêm: