Phong thủy phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong việc mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Trong đó, vị trí kê giường ngủ hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Những nguyên tắc cơ bản khi kê giường ngủ hợp phong thủy

Chọn vị trí thoáng nhất phòng

Vị trí kê giường ngủ nên thoáng mát, sạch sẽ
Vị trí kê giường ngủ nên thoáng mát, sạch sẽ

 

Giường ngủ nên được đặt ở vị trí thoáng nhất trong phòng, tránh kê ở những góc khuất, tối tăm. Điều này sẽ giúp cho không khí lưu thông tốt, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngủ.

Đặt giường ngủ lệch hướng với cửa ra vào

Kê giường ngủ lệch với cửa ra vào phòng
Kê giường ngủ lệch với cửa ra vào phòng

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa ra vào vì sẽ khiến cho người ngủ cảm thấy bất an, lo lắng. Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón nhận năng lượng vào phòng, nếu giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ khiến cho năng lượng tốt bị phân tán, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ngủ.

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ

Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa sổ vì sẽ khiến cho người ngủ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và tiếng ồn từ bên ngoài. Điều này sẽ khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kê đầu giường vào sát tường

Kê đầu giường ngủ sát vào tường
Kê đầu giường ngủ sát vào tường

Đầu giường nên được kê sát tường để tạo cảm giác vững chãi, an toàn. Theo phong thủy, kê đầu giường sát tường sẽ giúp cho người ngủ có cảm giác được che chở, bảo vệ.

Không nên kê đầu giường sát cửa sổ hoặc bức tường nhà vệ sinh

Kê giường ngủ nên tránh kê sát cửa số hoặc tường nhà vệ sinh
Kê giường ngủ nên tránh kê sát cửa số hoặc tường nhà vệ sinh

Đầu giường không nên được kê sát cửa sổ hoặc bức tường nhà vệ sinh. Cửa sổ là nơi đón nhận luồng khí từ bên ngoài vào, nếu đầu giường được kê sát cửa sổ sẽ khiến cho luồng khí này bị chặn lại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bức tường nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, nếu đầu giường được kê sát bức tường này sẽ khiến cho người ngủ bị ảnh hưởng bởi uế khí, gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp với tuổi mệnh

Ngoài những nguyên tắc cơ bản trên, khi kê giường ngủ cũng cần phải lưu ý đến hướng giường ngủ phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Hướng giường ngủ hợp tuổi mệnh sẽ giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Để xác định hướng giường ngủ hợp tuổi mệnh, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy.

Lưu ý khi kê giường ngủ

Ngoài những nguyên tắc và hướng dẫn trên, khi kê giường ngủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không nên kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc dầm bê tông. Xà ngang hoặc dầm bê tông là những vật cản sẽ khiến cho người ngủ cảm thấy bị đè nén, gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.
  • Không nên kê giường ngủ dưới đèn chùm. Đèn chùm là vật có nguồn năng lượng mạnh, nếu kê giường ngủ dưới đèn chùm sẽ khiến cho người ngủ cảm thấy bị áp lực, khó chịu.
  • Không nên kê giường ngủ trong phòng ngủ có nhiều đồ đạc hoặc đồ trang trí. Phòng ngủ cần được giữ sạch sẽ, gọn gàng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngủ.

Tuân thủ những nguyên tắc và hướng dẫn trên sẽ giúp bạn kê giường ngủ hợp phong thủy, mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.