Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng và mang ý nghĩa sâu sắc của dân tộc Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Đây không chỉ là dịp để mỗi người dân tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, mà còn là cơ hội để mọi người hướng về cội nguồn dân tộc, tôn vinh giá trị văn hóa, truyền thống của quốc gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 sẽ rơi vào ngày nào và lịch nghỉ lễ chi tiết.

Ngày giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 rơi vào ngày nào?

gio to hung vuong mung 10 thang 3
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10 tháng 3 âm lịch) hàng năm

Theo lịch âm, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (ngày 10 tháng 3 âm lịch) hàng năm được dân tộc Việt Nam kỷ niệm với nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống đậm nét. Năm 2024, ngày này sẽ rơi vào ngày thứ năm, ngày 18 tháng 4 dương lịch.

Là một trong những ngày lễ quan trọng được Nhà nước công nhận và quy định trong các ngày nghỉ lễ hàng năm, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thường được người dân khắp cả nước nghỉ làm, nghỉ học để tham gia và tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Xem thêm: 5 Ý tưởng trang trí phòng ngủ Giáng Sinh sáng tạo cho năm 2023

Lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương chi tiết 2024

Đối với ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024, người lao động sẽ được nghỉ:

Thứ Năm, ngày 18 tháng 4 năm 2024

Hoạt động kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương

Lễ hội truyền thống để tưởng nhớ và tri ân các Vua Hùng
Giỗ tổ Hùng Vương lễ hội truyền thống để tưởng nhớ và tri ân các Vua Hùng

Trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, khắp các miền của Tổ quốc từ Bắc chí Nam đều tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống để tưởng nhớ và tri ân các Vua Hùng. Các hoạt động nổi bật bao gồm:

  • Lễ hội Đền Hùng: Được tổ chức tại Phú Thọ, nơi có Đền Hùng – khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt. Lễ hội thu hút hàng triệu người dân từ khắp nơi trên cả nước về dâng hương, dâng lễ và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao truyền thống.
  • Các hoạt động cộng đồng: Các hoạt động như thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, triển lãm văn hóa dân tộc được tổ chức tại nhiều địa phương, góp phần lan tỏa và tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Kết Luận

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 là cơ hội để mỗi người Việt Nam hướng về cội nguồn, tưởng nhớ và tri ân công ơn của các Vua Hùng. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người tận hưởng không khí lễ hội, gắn kết gia đình và cộng đồng. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để tham gia và tôn vinh ngày lễ truyền thống này một cách trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Lễ khánh thành nhà máy Tonybed mới với diện tích 12.000m2 tại Long An