Tivi thường đặt ở phòng khách nhưng do nhiều yếu tố nên có nhiều nhà để tivi trong phòng ngủ được sử dụng thường xuyên hơn vì tính tiện lợi có thể vừa xem vừa nằm trên chiếc giường sau một ngày làm việc mệt mỏi.  Nhưng thật ra hành động này sẽ làm ảnh hưởng cho người dùng nó như thế nào. Hãy cùng Tonybed tìm hiểu về điều đó nhé!

Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút rõ rệt

Thực ra do bạn sẽ thức khuya hơn để xem những bộ phim hay hoặc những chương trình yêu thích. Những nội dung bạn xem có thể đi vào giấc mơ khiến bạn mộng mị nên giấc ngủ sẽ không được sâu. Và hơn thế nữa, chu kỳ giấc ngủ sẽ bị gián đoạn do ảnh hưởng ánh sáng xanh từ tivi.  Vì vậy, bạn sẽ bị thiếu ngủ và sẽ khiến tinh thần mệt mỏi vào ngày hôm sau. Vì lẽ đó nếu muốn tinh thần sảng khoái tràn đầy năng lượng do được ngủ ngon giấc thì bạn không nên để tivi vào phòng ngủ nhé.

co-nen-dat-tivi-trong-phong-ngu-1
Thiếu ngủ sẽ làm bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau

Ảnh hưởng sức khỏe do sóng từ của tivi

Theo các chuyên gia, tivi là thiết bị có nguồn sóng từ lớn nên việc ngủ gần tivi sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Điều này sẽ làm bạn mệt mỏi và khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn.

Xem quá nhiều tivi sẽ không còn thời gian đọc sách

Thông thường buổi tối thường là thời gian thư giãn sau một ngày bận rộn, bạn có thể đọc một cuốn sách hay trước khi ngủ. Như bạn đã biết việc đọc sách sẽ tốt cho não bộ giúp cân bằng , kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo. Vì lẽ đó mà khi bạn đọc sách và nằm trên một chiếc nệm có độ đàn hồi tốt tạo cho bạn cảm giác êm ái dễ chịu sẽ giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn tạo tinh thần thoải mái cho một ngày mới.  Nhưng khi có chiếc tivi trong  phòng ngủ bạn có nhiều lựa chọn hơn việc đọc sách và thế là bạn sẽ bỏ qua một thói quen tốt trong cuộc sống của mình.

co-nen-dat-tivi-trong-phong-ngu-2
Đọc sách trước khi ngủ tạo thói quen tốt

Sử dụng nhiều điện hơn

Sử dụng thêm một chiếc tivi trong phòng ngủ cũng tiêu tốn nhiều điện năng. Và có khi  bạn đang nằm trong thế giới riêng tư trên chiếc nệm êm ái nên có thể bạn sẽ xem đến khi ngủ quên mà không hay biết tivi đang bật cả đêm. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ do chi phí tiền điện có thể tăng cao hơn.

Hút nhiều bụi bẩn vào phòng ngủ

Tivi cũng thu hút nhiều bụi bẩn và không khí phòng ngủ sẽ không còn được sạch sẽ. Do đó sức khỏe của bạn cũng sẽ ảnh hưởng phần nào.Vì vậy bạn cần phải cân nhắc khi đặt một chiếc tivi vào phòng ngủ nhé.

co-nen-dat-tivi-trong-phong-ngu-3
Ngủ quên khi xem không tắt tivi tiêu tốn nhiều điện năng hơn

Nếu vẫn muốn đặt tivi trong phòng ngủ, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Đối diện giường ngủ vị trí không nên đặt tivi. Tốt nhất là ở hai bên cạnh giường ,hoặc cuối giường, đặt tivi càng xa chỗ ngủ càng tốt

– Tivi cần đặt nơi rộng rãi để thoát nhiệt, tốt nhất không đặt nhiều vật dụng xung quanh tivi

– Thường xuyên lau chùi tivi tránh bám bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ

– Có thể làm tủ âm tường đặt tivi vào vừa trang trí vừa hạn chế sóng từ khi ta đóng cửa tủ. Hoặc bạn có thể làm vách di động để phân chia khu vực giữa khu giải trí và chỗ ngủ nếu bạn có một phòng ngủ  rộng rãi.

– Cửa sổ có độ tương phản ánh sáng mạnh vì vậy không nên đặt tivi ở vị trí này

Xem thêm: