1- Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc
Mệnh Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc, dịch theo nghĩa Hán Việt là “Gỗ cây dương”. Cây dương liễu là loài cây thân nước, với những chiếc lá mỏng và đều. Bề ngoài của nó tỏ ra mỏng manh, nhẹ nhàng và yếu đuối. Cành dương liễu mảnh mai, lá rụng rời biểu hiện một vẻ đẹp tinh khiết mà thiếu đi cốt khí và sức sống.

Mệnh Dương Liễu Mộc thuộc âm, đó là lý do tại sao tính tình của họ thường rất kín đáo và tĩnh lặng, Ngoài ra, họ rất thấu đáo, tình cảm phong phú và phức tạp nhưng đồng thời lại thiếu đi sự cốt cách và ổn định. Suy nghĩ của họ luôn theo gió ngả nghiêng và luôn biến đổi. Tuy vậy, những người này có khả năng phân tích thực tế một cách tinh tế và nhạy bén.

2- Người mệnh Dương Liễu Mộc sinh vào năm nào?

Người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi đều thuộc mệnh Dương Liễu Mộc
Người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi đều thuộc mệnh Dương Liễu Mộc

Những người sinh vào các năm Nhâm Ngọ gồm 1942, 2002 chịu ảnh hưởng của cả can Nhâm và chi Ngọ. Can Nhâm thuộc hành Thủy và khắc với chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Cuộc sống của những người này sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Hành Thủy và Hỏa gặp nhau tạo nên một sự tương khắc mạnh mẽ,cuộc sống luôn biến đổi và thăng trầm. Để đạt được thành công, họ phải vượt qua những khó khăn này bằng sự kiên nhẫn và nỗ lực.

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003. Vì tương khắc giữa can Quý và chi Mùi, nên vất vả và gian khổ. Sự kết hợp giữa Thủy và Thổ luôn có những thách thức trong cuộc sống. Để đạt được thành công và ổn định, những người này phải làm việc cật lực, kiên trì và cố gắng vượt qua khó khăn một cách không ngừng nghỉ.

3- Tính cách, vận mệnh người mang mệnh Dương Liễu Mộc

Tính cách và vận mệnh của Dương Liễu Mộc
Tính cách và vận mệnh của Dương Liễu Mộc

3.1. Tính cách của Dương Liễu Mộc

Những người mang mệnh Dương Liễu Mộc thường có tính cách yếu đuối. Họ luôn rụt rè, ít nói và ít quan tâm đến mọi người xung quanh. Mặc dù vẻ bề ngoài mỏng manh và dễ vỡ, nhưng khi đối mặt với khó khăn và sóng gió, họ lại biến thành những người mạnh mẽ và quyết đoán. Điều này bắt nguồn từ bản chất thông minh, khôn ngoan của họ, khả năng nhận biết việc nào cần cân nhắc và việc nào nên bỏ qua.

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, họ thường suy tính tỉ mỉ và cẩn thận. Sự cẩn thận đến mức khiến họ bỏ lỡ cơ hội thành công. Tuy là cẩn trọng, nhưng nó có thể khiến công việc và kế hoạch trở nên chậm trễ. Họ có thể đối diện với cơ hội tốt nhưng không biết cách tận dụng vì quá mức cẩn thận.

Người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi thường có tính cách ôn hòa, khéo giao tiếp và có khả năng đọc tâm lý người khác. Họ sở hữu phong thái lịch lãm, tâm hồn mềm mại và thái độ hòa nhã, giúp họ chiếm được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là sự thiếu sức chịu đựng, thiếu sự kiên định và thiếu lập trường trong quyết định. Điều này có thể khiến họ dễ dàng bị cuốn vào những thị phi và dao động bởi những tác động từ bên ngoài.

3.2. Sự nghiệp của Dương Liễu Mộc

Với bản tính nhân hậu và khả năng ứng xử khéo léo, những người sinh mệnh Dương Liễu Mộc  có thể phát huy tối đa ưu điểm của mình trong nghề giáo viên hoặc tư vấn bán hàng. Cả hai lĩnh vực này đều đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và khả năng hiểu rõ người khác.

Không chỉ vậy, các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, y tá hay điều dưỡng viên cũng rất phù hợp với những người mang mệnh Quý Mùi và Nhâm Ngọ. Bản tính lương thiện, lòng nhân ái và tính hòa nhã của họ giúp chăm sóc nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Sự thông cảm cùng với bản tính không ganh đua sẽ giúp họ tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Mặc dù cuộc sống vật chất sung túc nhưng sự nhọc nhằn lo âu khiến tinh thần của bản mệnh cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Nhìn chung sự thành công của người này khá gập ghềnh, phải trải qua nhiều thử thách sóng gió. Chính vì điều này khiến họ trân trọng đồng tiền mà họ đã tạo ra.

3.3. Tình duyên của Dương Liễu Mộc

Những người mang mệnh Dương Liễu Mộc  thường có tính cách hiền hòa, mềm mại và nhã nhặn, nên được nhiều người yêu quý. Nhưng vì bản tính rụt rè nên họ chờ đối phương chủ động trong tình yêu.

Tình yêu của những người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi thường điều hướng thuận lợi hơn so với sự nghiệp. Họ dành hết lòng mình cho người mình yêu và khi tiến tới hôn nhân, họ luôn tận tụy với người chồng hoặc vợ.

Trong tình duyên họ luôn gặp những điều tốt lành và cuộc sống gia đình luôn được hạnh phúc. Tình yêu và gia đình của họ thường mang đến niềm vui và lãng mạn. Mối tình yêu luôn ngọt ngào, và tình cảm vợ chồng ngày càng yêu thương và gắn kết.

4- Dương Liễu Mộc hợp với mệnh nào?

Mệnh hợp và khắc với mệnh Dương Liễu Mộc
Mệnh hợp và khắc với mệnh Dương Liễu Mộc
 • Đại Lâm Mộc và Dương Liễu Mộc đẩy mạnh cả hai bên để phát triển và trưởng thành. Dù có tính cạnh tranh nhưng lại mang tính tích cực, phát triển lẫn nhau, và đem lại sự trưởng thành và bền vững cho cả hai mệnh.
 • Dương Liễu Mộc gặp Dương Liễu Mộc, việc họ cùng mang mệnh này thường hỗ trợ lẫn nhau. Sự kết hợp này có thể dẫn đến một viễn cảnh vinh hiển và thành công rực rỡ cho cả hai bên.
 • Tùng Bách Mộc và Dương Liễu Mộc thường cạnh tranh để phát triển cùng nhau. Kết hợp này mang theo ý nghĩa vô cùng hỷ, giàu sang, may mắn và thăng tiến nhanh chóng, đem lại sự thịnh vượng cho cả hai mệnh.
 • Tang Đố Mộc và Dương Liễu Mộc kết hợp, sự tin tưởng lẫn nhau thường đem lại hướng đến sự vinh hoa và thịnh vượng.
 • Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc thường thành công vượt bậc và tiến xa hơn trong cuộc sống.
 • Thiên Hà Thủy khi kết hợp với Dương Liễu Mộc sẽ phồn thịnh và thịnh vượng do sự tương sinh.
 • Đại Khê Thủy cùng với Dương Liễu Mộc mang đến may mắn, vững mạnh và sự phát triển ổn định.
 • Sơn Hạ Hỏa và Dương Liễu Mộc kết hợp sẽ tạo ra thành công vĩ đại.
 • Phúc Đăng Hỏa và Dương Liễu Mộc khi kết hợp sẽ mang đến một chút may mắn. Vì hai mệnh này có sự tương sinh với nhau theo nguyên tắc ngũ hành.
 • Thiên Thượng Hỏa và Dương Liễu Mộc kết hợp sẽ ấm no, phú quý và thịnh vượng.
 • Đại Trạch Thổ và Dương Liễu Mộc giống như mở ra một giai đoạn mới, nơi tất cả đều rạng ngời, thăng hoa và vinh quang.

5- Dương Liễu Mộc khắc với mệnh nào?

 • Khi kết hợp với mệnh Hải Trung Kim hoặc Kiếm Phong Kim sẽ hình khắc giống như cây gặp kim loại sẽ dễ dàng bị đứt lìa. Sự kết hợp này thường mang theo đau khổ, bất hạnh, bi thương và cả hai mệnh đều chịu tổn thất trong cuộc sống.
 • Bạch Lạp Kim kết hợp Dương Liễu Mộc kết quả thường không tích cực và có thể gây ra sự không thành trong những việc quan trọng.
 • Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Dương Liễu Mộc không chỉ tạo ra mâu thuẫn mạnh mẽ, mà còn mang theo đại hung và mất mát nghiêm trọng. Vì vậy, việc kết hợp hai mệnh này cần được cân nhắc thận trọng.
 • Thoa Xuyến Kim và Dương Liễu Mộc kết hợp, thường không tạo ra sự tương tác tích cực. Điều này có thể dẫn đến sự cảm thấy u buồn và cô đơn khi đặt cạnh nhau.
 • Trường Lưu Thủy khi kết hợp với Dương Liễu Mộc nguy cơ của việc cây cối trong dòng nước lớn sẽ bị trôi dạt và mất phương hướng.
 • Đại Hải Thủy khi kết hợp với Dương Liễu Mộc có thể mang đến những bi thương và khó khăn. Vì vậy, sự kết hợp giữa hai yếu tố này có thể không đem lại kết quả tốt.
 • Tích Lịch Hỏa và Dương Liễu Mộc biểu thị sự không ổn định, nguy hiểm và khó khăn trong cuộc sống.
 • Sa Trung Thổ và Dương Liễu Mộc đem lại sự đau buồn, đổ vỡ, bất hạnh và bi thương.
 • Bích Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc kết hợp sẽ tối tăm và u ám.
 • Ốc Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc là hình khắc. Sự kết hợp này cho ra một kết cục tăm tối, bi thương và bất hạnh.

6- Màu hợp với mệnh Dương Liễu Mộc

 • Màu đen và xanh lam là màu tương sinh, tượng trưng cho sự hòa hợp và thăng tiến. Màu đen biểu thị sự mạnh mẽ, sự sâu sắc và sự phát triển, trong khi màu xanh lam biểu thị sự dịu dàng, mềm mại và tươi mới.
 • Màu xanh lá cây là màu bản mệnh, tạo ra sự cân bằng và hài hòa.
 • Mệnh Dương Liễu Mộc cũng chế ngự được Thổ, do đó, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc như vàng và nâu. Màu vàng thể hiện sự sáng sủa, thịnh vượng và tự tin, trong khi màu nâu biểu thị sự ổn định.

7- Màu khắc với mệnh Dương Liễu Mộc

 • Các màu sắc tương ứng với mệnh Kim, như trắng, xám và bạch kim, sẽ tương khắc với mệnh Dương Liễu.
 • Mệnh Mộc kỵ với các gam màu thuộc mệnh Hỏa, như đỏ, tím và hồng. Sự tương khắc giữa Mộc và Hỏa thể hiện mối quan hệ đối nghịch, giống như sự đốt cháy cây. Những gam màu này có khả năng tạo ra năng lượng nóng, sự sôi động và cảm xúc mãnh liệt, điều này có thể tác động tiêu cực đến môi trường sống của bạn.

Nếu bạn chọn sơn nhà hoặc sử dụng đồ nội thất với các gam màu tương khắc với mệnh của mình, có thể dẫn đến các vấn đề tiêu cực. Điều này có thể bao gồm tình trạng tiêu giảm năng lượng tích cực, giảm may mắn và vượng khí trong cuộc sống.

Xem thêm: