Nệm cao su tổng hợp là một lựa chọn phổ biến cho nhiều người bởi giá thành hợp lý và độ bền cao. Ngoài ra, nệm cao su tổng hợp còn tốt cho người bị bệnh cột sống. Tuy nhiên, một số người lo lắng rằng nệm cao su tổng hợp có thể gây nóng khi ngủ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc “Nệm cao su tổng hợp có nóng không?” và cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn loại nệm cao su tổng hợp phù hợp cho bạn.

Nệm cao su tổng hợp có nóng hay không phụ thuộc vào một số yếu tố

Tùy vào từng loại foam mà có ảnh hưởng đến khả năng thông khí và độ thoát nhiệt của nệm
Tùy vào từng loại foam mà có ảnh hưởng đến khả năng thông khí và độ thoát nhiệt của nệm
 • Chất liệu: Nệm cao su tổng hợp được làm từ nhiều loại vật liệu như foam ép. Tùy vào từng loại foam mà có ảnh hưởng đến khả năng thông khí và độ thoát nhiệt của nệm. Tuy nhiên, do là nệm ép nên chúng có thể sẽ nóng hơn các loại nệm thông thường khác.
 • Cấu tạo: Nệm cao su tổng hợp có nhiều cấu tạo khác nhau, bao gồm nệm nguyên khối, nệm ép khuôn, và nệm có lớp foam. Cấu tạo nệm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông khí và độ êm ái.
 • Mật độ: Một tấm nệm có mật độ cao mang lại sự nâng đỡ tốt hơn nhưng có thể giữ nhiệt nhiều hơn, khiến nệm cảm thấy nóng hơn so với những tấm nệm có mật độ thấp.
 • Độ dày: Nệm dày hơn có khả năng giữ nhiệt cao hơn, khiến nó cảm thấy nóng hơn trong quá trình sử dụng, do đó nệm mỏng có thể mang lại cảm giác mát mẻ hơn.
 • Áo nệm: Áo nệm được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm vải Knitted hoặc các loại vải khác. Áo nệm có ảnh hưởng đến khả năng thông khí và độ thoát nhiệt của nệm.
 • Điều kiện phòng ngủ: Điều kiện trong phòng ngủ như nhiệt độ, độ ẩm và sự lưu thông không khí cũng có tác động quan trọng đến cảm giác nóng hay mát của nệm. Việc duy trì một môi trường phòng ngủ lý tưởng sẽ giúp tối ưu hóa khả năng thoát nhiệt và lưu thông không khí của nệm, mang lại giấc ngủ thoải mái nhất.

Xem thêm: Bí quyết chọn nệm hỗ trợ tốt cho người thoát vị đĩa đệm

Dưới đây là một số mẹo để giúp nệm cao su tổng hợp mát mẻ hơn

Ưu tiên hàng đầu của bạn nên là chọn một sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp
Ưu tiên hàng đầu của bạn nên là chọn một sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp
 • Khi tìm kiếm một chiếc nệm cao su tổng hợp, ưu tiên hàng đầu của bạn nên là chọn một sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp. 
 • Ngoài ra, để tăng khả năng thoát nhiệt và mang lại cảm giác mát mẻ suốt đêm, bạn nên lựa chọn một tấm nệm với cấu tạo đa lớp, trong đó bao gồm ít nhất một lớp foam có tính năng thoát nhiệt lý tưởng.
 • Thêm vào đó, việc chọn một nệm có mật độ thấp hơn sẽ giúp tăng khả năng lưu thông không khí và giảm nhiệt độ bề mặt, tạo điều kiện cho bạn có một giấc ngủ thoải mái. Nệm có kích thước lớn hơn không chỉ cung cấp không gian rộng rãi hơn cho bạn mà còn tối ưu hóa sự thoáng đãng, giúp nhiệt độ luôn được điều chỉnh ở mức dễ chịu.
 • Ngoài ra, một tấm nệm mỏng hơn cũng sẽ góp phần làm giảm khả năng tích tụ nhiệt, từ đó mang lại cảm giác mát mẻ hơn khi nằm. Về phần vỏ nệm, lựa chọn những vật liệu tốt không chỉ giúp tăng khả năng thoát nhiệt mà còn đem lại cảm giác mềm mại, thoáng mát cho làn da.
 • Để tăng thêm cho môi trường ngủ lý tưởng, duy trì phòng ngủ ở mức độ mát mẻ và thông thoáng là điều cần thiết. 
 • Cuối cùng, sử dụng ga trải giường và topper nệmlàm từ chất liệu thoáng mát có thể giúp tăng sự thoáng đãng và thoát nhiệt, mang lại trải nghiệm ngủ mát mẻ và dễ chịu.

Xem thêm: Có nên mua nệm cao su tổng hợp không? Điều bạn cần biết trước khi quyết định