Tìm hiểu và tổng hợp các loại nệm – đệm năm 2023. Thị trường hiện nay có bao nhiêu loại nệm – đệm. Tại sao có người kêu là nệm, lại có người kêu là đệm. Tùy theo vùng miền nên có các cách gọi khác nhau. Thông thường đối với người miền Nam kêu là nệm, miền Bắc kêu là đệm. Định nghĩa nệm được hiểu như thế nào trên thế giới. Vậy thị trường Việt Nam có bao nhiêu loại.

Nói đến tìm hiểu và tổng hợp các loại nệm thì ai cũng biết các loại phổ thông hiện nay như: nệm cao su thiên nhiên, nệm cao su nhân tạo, nệm cao su dầu cọ,  nệm cao su tổng hợp, nệm lò xo, nệm thông hơi, nệm bông ép, nệm mút (mousse ép), nệm PE, nệm gòn ép. Ngoài ra, hiện nay có một loại nệm đước đánh gia cao nhất là nệm memory foam. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu về các loại nệm đệm trên thị trường hiện nay

1.Nệm cao su thiên nhiên là gì? (Nệm Natural Latex)

nem medical kim long 7 vung

Thành phần chính của nệm là mủ cao su tự nhiên 100% được pha trộn một ít thành phần phụ gia khác qua nhiều khâu mới có thể đúc thành nệm. Chất lượng nệm theo hiểu biết thì cần có độ trong, mịn, đàn hồi, độ dẻo dai khi kéo căng, xé của tấm nệm. Để hiểu rõ chất lượng chúng ta nên đến các showroom thử nằm lên và cảm nhận để hiểu rõ thêm.

Ưu điểm: cao su tự nhiên 100% nên độ đàn hồi cao, thân thiện với tự nhiên, không ảnh hưởng sức khỏe. Tốt cho cột sống người già

Nhược điểm: Giá thành quá cao, thiết kế đơn giản, thiếu tính thẩm mỹ. So với nệm memory foam thì khá cứng.

2. Nệm cao su nhân tạo là gì?  Nệm Itex Foam

nem-ep-kim-long-18cm

Thành phần chính của nệm cao su nhân tạo là Polyurethane Foam tạo nên độ dẻo dai, đàn hồi, và êm ái không thua gì nệm cao su thiên nhiên. Tuy nhiên Nệm cao su nhân tạo Itex Foam  còn có thêm thành phần dầu cọ nên nệm được tạo ra chất lượng càng thêm vượt trội. Thời gian bảo hành 15 năm và có thể sử dụng đến hơn 20 năm.

Ưu điểm

  • Độ bền cao: Do thành phần Polyurethane Foam nên nệm khó xép lún và khả năng khó phân hủy các thành phần theo thời gian, năng đỡ tối ưu cơ thể một cách êm ái
  • Giá thành tốt hơn nệm cao su thiên nhiên

Nhược điểm

Do nệm được tạo ra khó phân hủy nên không thân thiện với môi trường. Độ thoáng mát, kháng khuẩn không bằng nệm cao su thiên nhiên.

3. Nệm cao su dầu cọ là gì?

anh san pham nem dau co tonybed 3

 

Thành phần chính tinh dầu cọ thiên nhiên của Malaysia ( Poly urethane tỷ trọng 60kg/m3 )  hoàn toàn thân thiện với môi trường, không mùi, không chảy nhựa và không lão hóa sau thời gian dài sử dụng. Thời gian bao hành 15 năm và khả năng sử dụng đến 20 năm. Sản phẩm đến từ công ty nệm Tonybed

Ưu điểm: Mặt nằm được cắt  7 vùng rãnh ngang, thêm lỗ thông hơi phần lưng giúp tăng sự thoáng khí. Nệm được rút chân không, cuộn tròn, tiện khi di chuyển.

Khuyết điểm: Không thích hợp cho người nằm nệm cứng, thiết kế chưa được tối ưu.

4. Nệm lò xo là gì?

nem lo xo tui doc lap kim long 2 vien

Đây là loại nệm được sử dụng rộng rãi và thông dụng nhất trên thế giới. Các loại nệm khách sạn từ 4 sao thì chắc chắn là 70 – 80 % là sử dụng loại nệm này. Trên thị trường hiện nay thì có 2 loại chính tạo nên nệm lò xo là nệm lò xo liên kết (bonnel spring) và nệm lò xo túi (pocket spring). Thành phần chính tạo nên nệm lò xo bao gồm khung lò xo, các lớp lót, lớp nỉ, lớp nệm phía trên, foam, vải. Tùy theo chất liệu bên trong nệm lò xo mà có giá thành khác nhau. Các loại đệm trên thị trường hàng đầu ở Việt Nam là Dunlopillo và Tonybed.

Ưu điểm: Giá thành phù hợp với đa số người tiêu dùng, cao cấp nên chọn nệm lò xo túi sẽ tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ, tỉnh thẩm mỹ cao và hiện đại

Nhược điểm: Nếu mua nhằm nệm lò xo ko có thương hiệu kém chất lượng sẽ dẫn đến các tác hại: lò xo yếu sẽ bị lún, gãy. thành phần lót ko tốt sẽ gây tiếng động và xẹp lún. Vải không tốt sẽ dễ rách…Xoay trở nệm sau vài tháng sử dụng tránh cong vênh.

5. Nệm memory foam là gì?

Memory-Foam

Sử dụng công nghệ Gel Memory Foam Technology – Sản phẩm công nghệ cao cấp từ trung tâm N.A.S.A  – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ phát minh. Nệm giảm chấn động tháng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Ưu điểm

  • Giảm chấn động, phân tán đều hoàn toàn trọng lực cơ thể tạo cảm giác thư giản, nhẹ nhàng
  • Thích ứng tốt với nhiệt độ
  • Nhiệt độ thấp : Memory foam trở nên cứng, đàn hồi và ám áp hơn.
  • Nhiệt độ cao: Nệm memory foam mềm, dẻo và mát mẻ hơn

Khuyết điểm

Nệm không thích hợp cho những khách hàng sử dụng nệm cứng. Giá thành cao.

6. Nệm thông hơi là gì?

nem thong hoi dream star

Nệm thông hơi được tạo ra với sự thoáng mát được tạo ra từ Pu foam pha với tinh dầu cao su đồng thời kết hợp với hàng nghìn lỗ thông hơi và thoáng khí xuyên suốt 2 mặt nằm , nệm sẽ tự đẩy khí ra 2 bên khi được người dùng tương tác.

Ưu điểm: thông hơi, tháng khí , êm

Khuyết điểm: nệm không có độ nẩy và ko có độ dẻo dai như nệm cao su thiên nhiên

7. Nệm bông ép là gì?

nem ep dream italy vang

Thành phần chính tạo ra nệm bông ép là sợi xơ bông Polyester và xơ liên kết được ép thành khối. Tuy nhiên nệm bông ép có độ đàn hồi khá thấp so với các chủng loại nệm khác trên thị trường hiện nay. Loại nệm này được tạo ra đa số làm dạng gấp đôi hoặc gấp 3.

Chất lượng cao hay không phụ thuộc vào tỷ trọng nệm số kg/m3. tỉ trọng càng cao thì nệm càng cứng kém đàn hồi nhưng lại khá bền. khó xẹp lún. Nổi bật nhất các loại nệm trên thị trường là thương hiệu Tonybed

Ưu điểm: Khá thoáng mát, tiện lợi, dễ di chuyển. Thích hợp cho người sử dụng thích nệm cứng

Nhược điểm: Không đàn hồi, khó chịu cho những khách hàng thích nằm nệm mềm mại.

Có thể bạn quan tâm: