Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi quan trọng của mỗi người. Một chiếc giường ngủ thoải mái, hợp phong thủy sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, từ đó góp phần cải thiện sức khỏe và vận mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, hướng đặt giường ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp thu hút vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Ngược lại, hướng kê giường không hợp phong thủy sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ.

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy theo tuổi mệnh

Dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ mà chọn hướng đặt giường ngủ sao cho phù hợp
Dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ mà chọn hướng đặt giường ngủ sao cho phù hợp

Cách xác định hướng giường ngủ theo tuổi mệnh dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Theo đó, mỗi mệnh sẽ tương ứng với một số hướng tốt và một số hướng xấu.

  • Mệnh Kim (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy): Hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng xấu: Đông, Nam, Bắc.
  • Mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ): Hướng tốt: Đông, Nam, Đông Nam. Hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy): Hướng tốt: Bắc, Tây, Tây Bắc. Hướng xấu: Nam, Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ): Hướng tốt: Nam, Đông, Đông Nam. Hướng xấu: Bắc, Tây, Tây Bắc.
  • Mệnh Thổ (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy): Hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng xấu: Đông, Nam, Bắc.

Chọn hướng nhà, bố trí nội thất nhà theo phong thủy người mệnh mộc

Một số lưu ý khi kê giường ngủ

Kê giường ngủ hợp phong thủy
Ngoài việc chọn hướng đặt giường ngủ bạn cũng nên lưu ý đến vị trị kê giường ngủ sao cho phù hợp

Ngoài việc xác định hướng giường ngủ theo tuổi mệnh, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau khi kê giường ngủ hợp phong thủy.

  • Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Theo phong thủy, cửa ra vào và cửa sổ là nơi luân chuyển nhiều luồng khí. Nếu giường ngủ đặt đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ sẽ khiến gia chủ dễ bị giật mình, mất ngủ, thậm chí là gặp tai nạn.
  • Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang. Xà ngang mang ý nghĩa đè nén, gây áp lực cho gia chủ. Nếu giường ngủ đặt dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ bị đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ.
  • Giường ngủ không nên đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc bếp. Nhà vệ sinh và bếp là những nơi có nhiều âm khí, nếu giường ngủ đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc bếp sẽ khiến gia chủ dễ bị bệnh tật, gặp xui xẻo.Giường ngủ nên đặt ở vị trí yên tĩnh, thoáng mát. Vị trí yên tĩnh sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, vị trí thoáng mát sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Áp dụng phong thủy trong thiết kế nội thất cho người mệnh thủy

Kết luận

Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Việc lựa chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái, từ đó góp phần cải thiện sức khỏe và vận mệnh của gia chủ.

Cách bố trí nội thất trong nhà theo phong thủy người mệnh kim