1- Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

Mệnh Tuyền Trung Thủy được lý giải như sau: Tuyền là con suối, Trung là ở giữa hay nằm trong và Thuỷ là nước. Vì vậy, Tuyền Trung Thuỷ có ý nghĩa là dòng nước trong xanh, mát lành ở những con suối nơi thượng nguồn rừng sâu. Những dòng nước này là một phần tuyệt đẹp của thiên nhiên, chảy trong lòng đất đẹp và thuần khiết, tạo ra một hình ảnh tươi mát và thanh bình.

2- Người mệnh Tuyền Trung Thủy sinh vào năm nào?

Các tuổi Giáp Thân, Ất Dậu thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy
Các tuổi Giáp Thân, Ất Dậu thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy

Người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy thuộc 2 tuổi sau đây:

 • Can chi Ất Dậu bao gồm những năm sinh: 1945, 2005.
 • Can chi Giáp Thân bao gồm những năm sinh: 1944, 2004.

Những người thuộc hai tuổi trên thường có chung một đặc điểm là họ rất hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ thường cởi mở và thân thiện với mọi người xung quanh. Đặc điểm này là tính cách chung của những người mang mệnh Thuỷ.

Những người mang mệnh Tuyền Trung Thuỷ thường được xem là may mắn trong cuộc sống. Họ thường tận hưởng một cuộc sống ấm no và đầy đủ, không phải lo lắng về sự thiếu hụt. Thường có khả năng tích luỹ tài sản và đạt được sự thành đạt trong cuộc sống. Với sự hào phóng và lòng tử tế, họ thường gặt hái được nhiều mối quan hệ xã hội và sự ủng hộ từ người khác.

3- Tính cách, vận mệnh người mang mệnh Tuyền Trung Thủy

3.1. Tính cách mệnh Tuyền Trung Thủy

Người thuộc mệnh Tuyền Trung Thuỷ là những người thích bình yên và thanh tĩnh. Nhưng bên trong nội tâm của họ thường biến động và phức tạp. Dù ở trong hoàn cảnh bình yên, họ vẫn thường suy nghĩ sâu xa, có thể nói là ngoài tĩnh trong động.

Với tính tỉ mỉ và cẩn trọng, họ muốn mọi việc được thực hiện thất chính xác. Tuy nhiên, họ cũng có tốc độ tư duy nhanh nhạy và phản ứng nhanh chóng.

Những người mang mệnh Tuyền Trung Thuỷ thường có trí tuệ cao, vì yếu tố Thủy thường liên quan đến trí tuệ. Trước khi đưa ra quyết định, họ thường suy tính, và đánh giá trước khi hành động.

Bản chất của mệnh Tuyền Trung Thuỷ là sự dịu dàng và có lòng tốt. Họ thường giúp đỡ người khác mà không đòi hỏi sự đền đáp. Những người mang mệnh này sống vì mọi người, được xem như “bà mẹ vĩ đại của tạo hóa.”

Bên trong tính cách của người mệnh Tuyền Trung Thuỷ luôn tồn tại sự mềm mỏng, tinh khiết và trong sáng.

Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm đáng kể, họ cũng có nhược điểm. Tính cẩn trọng và suy nghĩ kỹ lưỡng có thể khiến họ quá mức do dự, thiếu quyết đoán, và dễ bỏ lỡ cơ hội.

Tính cách, vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp Tuyền Trung Thủy
Tính cách, vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp Tuyền Trung Thủy

3.2. Sự nghiệp mệnh Tuyền Trung Thủy

Những người thuộc mệnh Tuyền Trung Thuỷ thường phù hợp với những công việc đòi hỏi sự nghiên cứu và kiến thức chuyên sâu, như giáo sư, luật sư, văn nghệ sĩ, nhà phê bình, và những lĩnh vực khác liên quan đến trí tuệ và tư duy sâu xa. Họ thường được biết đến với trí tuệ vượt trội, khả năng trí nhớ xuất sắc và thấu hiểu mọi chuyện. Điều này giúp họ nắm bắt và phân tích thông tin phức tạp một cách hiệu quả.

Tuyền Trung Thuỷ cũng có thể thử sức trong các lĩnh vực kinh doanh như vàng bạc, đá quý, hoặc các ngành công nghiệp liên quan đến cơ khí và kỹ thuật nếu họ có niềm đam mê và sự tập trung vào lĩnh vực đó.

Ngoài ra, họ không chú trọng quá mức vào vật chất. Họ thường được biết đến với lòng hào phóng và lòng từ bi. Vì vậy họ thường được mọi người xung quanh yêu quý. Đa phần người mệnh Tuyền Trung Thuỷ thường có tài chính ổn định hoặc tích luỹ tài sản dồi dào, họ sống cuộc sống an nhàn và thư thái.

Tuy nhiên, nếu họ không kiểm soát được sự ham mê về cờ bạc hoặc sở thích chơi bời, có thể khiến họ gặp khó khăn tài chính và phải đối mặt với những khốn đốn. Điều này là một lời nhắc nhở rằng, dù có tố chất và tri thức, việc quản lý tài chính và sự tiêu trí cẩn thận vẫn rất quan trọng đối với họ.

3.3. Tình duyên mệnh Tuyền Trung Thủy

Người mang mệnh Tuyền Trung Thuỷ thường có số đào hoa vì khả năng giao tiếp xuất sắc và lòng tốt bụng đáng yêu. Nhờ những đặc điểm này, họ dễ dàng làm quen và xây dựng mối quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau trong cuộc sống.

Khi ở tuổi còn trẻ, lịch sử tình trường của họ thường đầy màu sắc và phức tạp, với nhiều đối tượng khác giới vây quanh. Đường tình duyên của họ thường tràn đầy sự lãng mạn và tinh tế.

Tuy nhiên, để tránh những tình huống phức tạp và thị phi không đáng có, người mang mệnh Tuyền Trung Thuỷ cần thận trọng và không nên quá phóng túng trong chuyện tình cảm. Những mối quan hệ phức tạp và rắc rối, sẽ gây phiền toái cho họ và người xung quanh.

4- Tuyền Trung Thủy hợp với mệnh nào?

Các mệnh cách hợp và xung khắc với Tuyền Trung Thủy
Các mệnh cách hợp và xung khắc với Tuyền Trung Thủy
 • Hải Trung Kim là sự phối hợp tương đắc và cát lợi giữa hai nạp âm quan trọng: Hải Thuỷ và Trung Kim. Trên thực tế, nước từ các dòng suối cuối cùng luôn đổ ra biển lớn. Tuyền Trung Thuỷ, mang theo nhiều kim loại từ lòng đất bồi đắp cho đại dương.
 • Kiếm Phong Kim: Ở những con suối nơi có loại đá mài đặc biệt, đá này có khả năng mài sắt thép, tạo nên những lưỡi kiếm vô cùng sắc bén. Long Tuyền, là một loại kiếm được mài tại dòng suối Long, đây là một sự kết hợp đại cát.
 • Sa Trung Kim: Trong nhiều con suối, người ta tận dụng tính chất bào mòn của nước để tìm vàng hoặc titan. Tuyền Trung Thuỷ đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho Sa Trung Kim trở nên quý giá và đáng giá hơn.
 • Kim Bạch Kim đại diện cho sự kết hợp tương sinh giữa hai nạp âm. Như ta thấy, vàng thỏi hoặc vàng khối sau khi được rửa bởi nước suối trở nên sáng bóng và quý giá hơn. Đây là sự phối hợp cát lợi mang lại giá trị lớn cho các vật phẩm kim loại.
 • Thoa Xuyến Kim là sự kết hợp mang đến nhiều đại cát. Vì nước suối giúp làm sạch và làm sáng các vật trang sức, làm cho chúng trở nên hấp dẫn và đáng giá hơn. Sự kết hợp này tôn vinh giá trị của các vật phẩm kim loại và đồ trang sức.
 • Đại Lâm Mộc là một tương tác hoàn hảo, như hai nguồn sống kết hợp để cùng phát triển. Tuyền Trung Thuỷ, dòng nước suối mang nguồn sống, hòa quyện và tương tác với Đại Lâm Mộc, cho sự sống của cây cỏ và thiên nhiên xanh tươi.
 • Dương Liễu Mộc: Cây dương liễu, mặc dù có thân hình lớn mạnh, nhưng các cành lá trên cây lại mềm dẻo và uyển chuyển. Nó cần nước suối để duy trì sự phát triển và sự sống, và nếu thiếu nước, cây dương liễu sẽ khô héo và tàn lụi. Sự kết hợp này giúp tạo sự phát triển và thăng tiến.
 • Tùng Bách Mộc: Cây tùng và cây bách, mặc dù to lớn và mạnh mẽ, cũng cần nước suối để tăng trưởng và vươn cao. Nước là nguồn cung cấp cho sự sống và phát triển của họ. Sự kết hợp tạo ra cát lợi cho cả hai bên, như cây tùng và cây bách vươn cao trong vẻ đẹp và sức mạnh của mình.
 • Bình Địa Mộc: Trong vùng đồng bằng, tất cả cây cỏ đều phụ thuộc vào nguồn nước để tồn tại. Nước không chỉ là nguồn sống mà còn là yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Thiếu nước sẽ làm cho cây trở nên xơ xác và dần mất đi sức sống.
 • Tang Đố Mộc: Cây được nuôi dưỡng bởi dòng nước suối mát mẻ, trong lành, và điều này giúp cây có sức sống, nảy nở, và phát triển không ngừng. Sự kết hợp giữa Bình Địa Mộc và Tang Đố Mộc là sự kết hợp hoàn hảo, tốt cho sự phát triển của cây cỏ và tự nhiên.
 • Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu cần nước để trở nên tươi tốt và xanh mướt, và nước giúp cây tránh khỏi sự khô héo. Khi người mang mệnh Thạch Lựu Mộc kết hợp với mệnh Thuỷ, sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho sự phục hồi và sự thăng tiến trong cuộc sống.
 • Giản Hạ Thủy: Nó tượng trưng cho mạch nước ngầm, và khi những mạch nước này hội tụ lại, chúng tạo nên dòng nước suối. Quá trình này không chỉ giúp duy trì dòng chảy cho suối mà còn tạo ra sự kết nối giữa nước trên mặt đất và nước ngầm. Sự kết hợp này tạo nên một vòng tròn khép kín cùng hỗ trợ nhau, mang lại đại lợi và đại cát.
 • Tuyền Trung Thuỷ: là sự kết hợp giữa hai người có cùng bản mệnh Thuỷ, và nó mang đến một dòng nước mạnh mẽ hơn. Sự mạnh mẽ này không chỉ thể hiện trong mặt vật lý mà còn về sức mạnh tinh thần và khả năng vượt qua khó khăn. Sự kết hợp này được coi là hoàn hảo, giúp vượt qua mọi thử thách và đạt được thành công cùng với sự cát lợi trong cuộc sống.
 • Trường Lưu Thủy: tượng trưng cho những con sông lớn, và sự tồn tại của những dòng sông này phụ thuộc vào sự cung cấp nước từ nhiều con suối nhỏ khác nhau. Mối quan hệ giữa hai nạp âm này là cát lợi, vì suối cung cấp nước cho sông, giúp duy trì dòng chảy và đảm bảo sự sống cho mọi loài.
 • Đại Khê Thủy: là sự kết hợp của nhiều con suối nhỏ để tạo thành một con suối lớn. Khi hai người mang mệnh này kết hợp lại với nhau, họ tạo ra sức mạnh vô cùng mạnh mẽ, tượng trưng cho sự hợp tác và sự đoàn kết của nhiều yếu tố nhỏ để đạt được mục tiêu lớn.
 • Đại Hải Thủy: tượng trưng cho sự đổ của trăm con sông vào biển lớn. Khi hai nạp âm này kết hợp, họ tạo nên một mối quan hệ gốc ngọn và đem đến sự đại cát vô cùng. Sự kết hợp này tượng trưng cho sức mạnh của sự hợp tác đồng lòng và đoàn kết của nhiều thực thể nhỏ để tạo ra sự to lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ.

5- Tuyền Trung Thủy khắc với mệnh nào?

 • Tuyền Trung Thuỷ và Lư Trung Hỏa: không phải là sự kết hợp tốt, bởi nước có thể làm đám cháy tắt lửa. Kết hợp giữa hai nạp âm này có thể dẫn đến hoàn cảnh bất lợi và tương lai u tối.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Sơn Đầu Hỏa: cũng không tương hợp với nhau. Nước có khả năng dập tắt lửa, dù lửa có lớn đến đâu. Mối quan hệ giữa hai bản mệnh này hình khắc mạnh mẽ và không nên kết hợp.
 • Trường hợp của Tuyền Trung Thuỷ và Sơn Hạ Hỏa: cũng không thuận lợi. Trong mối quan hệ này, phải có một trong hai bên chịu thua. Lửa dưới núi có thể bị nước suối dập tắt hoặc nước có thể cạn dần nếu lửa không tắt, vì vậy sự kết hợp này không có lợi.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Phúc Đăng Hỏa: cũng không hợp nhau. Đèn gặp nước có thể dẫn đến nguy cơ ngừng cháy và tạo ra tình huống nguy hiểm.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Thiên Thượng Hoả: cũng không tương hợp. Ánh sáng mặt trời có thể khiến nước suối bay hơi, gây ra tình trạng thiếu nước. Khi hai nạp âm này hợp nhau, có thể xảy ra cảnh u buồn và tang thương.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Tích Lịch Hỏa: cũng không phù hợp với nhau. Lửa sấm sét có thể gây mưa lớn, làm dâng cao mực nước và gây lũ quét. Do đó, hai mệnh này không nên hợp nhau và có thể dẫn đến tình trạng khắc khẩu.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Lộ Bàng Thổ: không tạo ra sự kết hợp tốt. Đất khi bị dính nước sẽ trở thành bùn lầy lội, và nước suối nếu nhiễm đất sẽ trở nên đục ngầu. Khi hai mệnh này kết hợp, có thể dẫn đến những tình huống không may xảy ra, đặc biệt là đối với Lộ Bàng Thổ.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Thành Đầu Thổ: cũng không phù hợp với nhau. Đất nếu trở nên bền vững và kiên cố, khi kết hợp với nước suối có thể dẫn đến tình trạng không có lợi. Nước suối vẩn đục khi nhẹ và có thể tù đọng, tắc nghẽn, hoặc cạn khô khi nặng. Khi hai mệnh này kết hợp, mối quan hệ giữa họ có thể khắc nhau mạnh mẽ.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Ốc Thượng Thổ: hầu như không có sự tương tác với nhau do thuộc tính của chúng là Thuỷ và Thổ, không tạo nên mối quan hệ đáng kể.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Bích Thượng Thổ: cũng không tạo ra sự kết hợp có lợi. Nước suối dính vào đất tường nhà có thể làm cho nước đục và tường nhà trở nên nhão, mềm, và không bền vững.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Đại Trạch Thổ: không phù hợp với nhau. Các bãi bồi lớn có thể lấp đầy các dòng chảy, gây tắc nghẽn, tù đọng hoặc làm khô hạn nước suối. Sự kết hợp giữa hai mệnh này không có lợi.
 • Tuyền Trung Thuỷ và Sa Trung Thổ: cũng không hợp nhau. Đất cát sẽ bị nước cuốn trôi, và nước sẽ bị đất cát làm vẩn đục. Khi hai nạp âm này kết hợp, không có lợi.

6- Tuyền Trung Thủy hợp màu gì?

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, mệnh Tuyền Trung Thuỷ hợp với các màu thuộc hành Kim như Trắng, Xám và Ghi. Các màu tương hợp thuộc hành Thủy như Đen và Xanh nước biển cũng rất phù hợp với mệnh này.

7- Tuyền Trung Thủy kỵ màu gì?

Mệnh Tuyền Trung Thuỷ sẽ tương kỵ với mệnh Hoả và mệnh Thổ. Hành Hoả khắc Thuỷ và Thổ khắc Thuỷ, vì vậy màu tím sẫm, vàng, đỏ, nâu và da cam, thường liên quan đến hành Hoả và Thổ, sẽ không phù hợp cho người mệnh Tuyền Trung Thuỷ.

Hãy tránh sử dụng màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc, vì Thủy sinh Mộc và sử dụng màu này sẽ  sinh xuất và hạn chế năng lượng của mệnh này.

Khi chọn màu sắc cho trang phục, trang trí nhà cửa hoặc các vật dụng cá nhân, người mệnh này nên tránh sử dụng các màu này để đảm bảo cân bằng và hòa hợp với ngũ hành của mình

Xem thêm: